► Kỷ miệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910-30/9/2020)                  ► Thư mục bài trích báo - tạp chí Tuần 3 tháng 9 năm 2020                  ► Thư viện tỉnh thăm, hỗ trợ và luân chuyển cho 02 thư viện, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng trên địa bàn huyện Văn Lâm                  ► Từ ngày 1/7/2020, Luật Thư viện chính thức có hiệu lực                  ► Luật Thư viện                 
Giới thiệu sách chuyên đề nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020)

“Đố ai đếm được lá rừng
Đố ai đếm được mấy tầng trời cao
Đố ai đếm đủ vì sao
Đố ai đếm được công lao Bác Hồ.”

Thật vậy, những cống hiến của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta là vô bờ bến. Dù năm tháng có qua đi trên mảnh đất Việt Nam thân yêu, chúng ta vẫn không thể nào quên hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta. Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, là khát vọng độc lập, tự do của các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tên tuổi của Người được thế giới và được cả nhân loại ngợi ca với sự ngưỡng mộ và tình cảm kính yêu chân thành nhất. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Đề tài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho các nhà văn, nhà thơ. Hình ảnh của Người dạt dào trong tâm tưởng văn nghệ sĩ nhiều thế hệ, thôi thúc họ không ngừng sáng tạo. Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2020), Thư viện tỉnh xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc chùm sách viết về Người:

            Cuốn sách “Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất” tập hợp lại một cách có hệ thống theo biên niên các sự kiện trong cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Nội dung cuốn sách gồm 2 phần (phần I. Tiểu sử, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; phần II. Chuyện kể, hồi ký) được trình bày cô đọng, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng làm nổi bật lên một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Qua những trang viết, câu chuyện về Bác, tác giả đã khắc họa thành công hình ảnh Hồ Chí Minh vừa là một vị anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là một danh nhân văn hóa kiệt xuất.
 
            Cuốn sách “Hồ Chí Minh - Đỉnh cao truyền thống nhân, trí, dũng Việt Nam” do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2009. Nội dung cuốn sách gồm sáu chương. Chương I: Nhân văn Hồ Chí Minh; Chương II: Trí tuệ thời đại Hồ Chí Minh; Chương III: Đạo đức Bác Hồ; Chương IV: Nhân cách Bác Hồ; Chương V: Ngoại giao hòa bình và nhân nghĩa; Chương VI: Hồ Chí Minh - đỉnh cao truyền thống nhân - trí - dũng Việt Nam. Bằng tất cả tấm lòng và tình cảm kính yêu sâu sắc đối với Bác, dựa trên nguồn tư liệu quý được chắt lọc, với cách diễn đạt giản dị và súc tích, thông qua sáu chương cuốn sách, tác giả đã giới thiệu hết sức sinh động cuộc đời và sự nghiệp, nhân cách và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - những tinh hoa trong truyền thống nhân - trí - dũng của dân tộc Việt Nam.
 
            Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới” giúp cho bạn đọc hiểu rõ thêm về quá trình hoạt động của nhà cách mạng Hồ Chí Minh - người đồng chí kính mến, người bạn chân tình và người anh em thân thiết của nhiều vị chính khách, văn nghệ sĩ, nhiều thế hệ thanh niên quốc tế. Cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1 là những câu chuyện về hành trình 30 năm bôn ba ở nước ngoài tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc; Phần 2 là những câu chuyện kể về tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thiếu niên, thanh niên nước ngoài.
 
            Cuốn sách “Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại” tuyển chọn những bài viết và cảm tưởng tiêu biểu của các nhà chính trị, các nhà văn hóa, các nhà hoạt động cách mạng và nhà báo trên khắp thế giới viết về Người. Cuốn sách chia làm 2 phần: Phần đầu là những bài tham luận Hội thảo quốc tế, những hồi ký, hồi ức của đồng chí, bạn bè về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Phần hai là một số cảm nghĩ, những bài báo, tạp chí, lời chia buồn khi Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới qua đời.
 
            Cuốn sách “Lời Bác dạy” dày 303 trang do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2014. Cuốn sách là sự tổng hợp từ bộ Hồ Chí Minh toàn tập và những hồi ức của cán bộ lão thành thuộc các ngành, các tổ chức, đoàn thể từng có may mắn được trực tiếp nghe Bác Hồ căn dặn, huấn thị. Nội dung những lời dạy của Bác được nêu trong cuốn sách gồm những chủ đề: xây dựng Đảng, xây dựng con người cách mạng, đoàn kết dân tộc, thi đua ái quốc, bồi dưỡng thế hệ sau… những lời dạy đó còn nguyên giá trị trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

Vương Trung Kiên

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai với cách mạng Việt Nam (22/09/2020)
- Thư viện tỉnh thăm, hỗ trợ và luân chuyển cho 02 thư viện, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng trên địa bàn huyện Văn Lâm (11/09/2020)
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trưng bày chuyên đề: “Đảng bộ tỉnh Hưng Yên qua các kỳ đại hội” và “Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên - 75 năm xây dựng và phát triển” (31/08/2020)
- Thư viện huyện Ân Thi “giữ chân” độc giả (28/08/2020)
- Tổ chức Lễ trao giải vòng Sơ khảo Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" tỉnh Hưng Yên (25/07/2020)
- Giới thiệu sách nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)(29/04/2020)
- Luật Thư viện và việc phát triển văn hóa đọc(21/04/2020)
- Dấu ấn của Lênin với thời đại và cách mạng Việt Nam(16/04/2020)
- Đại hội Chi bộ Thư viện tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2022(19/02/2020)
- Cần quan tâm hơn nữa đến việc hướng dẫn, hỗ trợ con trẻ đọc sách trong các gia đình(13/02/2020)
THÔNG BÁO
Thông báo Kết quả vòng Sơ khảo Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020" tại tỉnh Hưng Yên
Hướng dẫn Một số nội dung tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020
Thể lệ cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020
Thông báo Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019
NỘI QUY THƯ VIỆN
Nội quy thư viện
Quy định mượn - đọc sách
Hành vi vi phạm và mức phạt
DANH MỤC
Cấp thẻ thư viện
Lịch phục vụ bạn đọc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 96
Hôm nay 1,129
Tháng này: 89,770
Tất cả: 839,297

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH HƯNG YÊN
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên
Cơ quan quản lý trực tiếp: Thư viện tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: số 4, đường Bạch Đằng, phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Giấy phép số: 24/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông, ngày 26  tháng 3  năm 2018
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đào Văn Quyến, Giám đốc Thư viện tỉnh
Điện thoại: 0221 3 869 388